Những nghiên cứu gần đây cho thấy trái quách có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt trái quách chứa nước, đường, đạm, chất xơ, chất béo. Các khoáng chất vi lượng (Ca, P, K, Fe) và vitamin thiết yếu (A, B1, B2, C). Ngoài ra thịt trái quách còn chứa nhiều hoạt chất có giá trị như tanin, flavanoid và coumarin.
Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ TVU phối kết hợp cùng Trường Đại học Trà Vinh cho ra thị trường các sản phẩm từ trái quách trong thời gian tới như: Bánh, kẹo, nước giải khát từ trái quách v…v mang hương vị vùng miền, quê hương Trà Vinh tới khách hàng trong và ngoài nước.
Kẹo dẻo từ trái Quách
Sinh tố Quách
Tin bài: Văn phòng TVUC