Rượu Quách đặc sản Trà Vinh
– Thành phần: trái quách, rượu nếp, đường phèn
– Dung tích: 500ml
– Độ cồn: 35 độ
Việc sản xuất rượu quách theo phương thức truyền thống dựa trên nguyên tắc chung đó là chế biến nguyên liệu (cạo lớp vỏ cám bên ngoài trái quách, phơi vừa ráo, tạo những đường nứt trên thân trái) ngâm với rượu trắng, sẽ tạo nên rượu quách truyền thống. Tuy nhiên, để tạo ra được rượu quách hợp khẩu vị của người sử dụng và có tác dụng đối với sức khỏe, cần lựa chọn trái quách to tròn, chín cây, không bị hỏng, móc, rượu trắng rõ nguồn gốc xuất xứ, vật dụng ngâm ủ, thời gian ngâm ủ,…
* XUẤT XỨ
Do Trường Đại học Trà Vinh nghiên cứu và ngâm ủ
* ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
– Hương vị khi uống thì nồng nàn dữ dội, nhưng đi cùng là hậu vị ngọt ngào.
– Rượu được ủ từ 3 tháng trở lên và càng để lâu thì càng ngon.
– Trong quá trình sản xuất, rượu đã được loại bỏ được các tạp chất có hại cho sức khỏe mà vẫn giữ nguyên vẹn hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Nhờ đó, rượu không gây mệt mỏi, đau đầu cho người dùng sau khi uống.
* CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU QUÁCH
Rượu Quách không chỉ thơm ngon mà còn là một vị thuốc bổ, có tác dụng cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu…
* BẢO QUẢN
– Nơi khô ráo, thoáng mát
– Tránh nhiệt độ cao.
– Tránh ánh sáng và ánh nắng trực tiếp.
Sản phẩm của Trường Đại học Trà Vinh.
Tin bài: Văn phòng TVUC