Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo chất lượng cao với hàng kém chất lượng

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo chất lượng cao với hàng kém chất lượng

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý mà nhiều người sẵn sàng bỏ tiền tỷ để được sử dụng, thế nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại làm nhái rất tinh vi. Vậy cách nào để phân biệt hàng giả, hàng kém chất lượng?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt với sức khỏe

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bồi bổ thể trạng, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, dự phòng bệnh tim mạch…

Giá trị dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi cấy đều phụ thuộc vào hàm lượng chất Cordycepin. Cordycepin còn có tác dụng ức chế các khối u trong cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài, ngăn ngừa các tình trạng bệnh ung thư tái phát.

Ngoài Cordycepin, một thành phần quan trọng khác có trong Đông trùng hạ thảo là Adenosine. Hàm lượng hai chất này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chủng nấm, quá trình nuôi cấy, chế biến của từng nhà sản xuất.

Tuy nhiên, hiện nay một số nơi vì lợi nhuận đã làm giả đông trùng hạ thảo vô cùng tinh vi giống tới hơn 90% hàng thật khiến người mua khó phân biệt bằng mắt thường.

Đông trùng hạ thảo có thể bị làm giả bằng bột mì, bột bắp, bột nghiền nát từ côn trùng trộn với keo để “đúc” thành Đông trùng hạ thảo, hoặc dùng bột đậu và phẩm màu dập khuôn theo hình dáng con sâu.

Nhiều sản phẩm không có dược chất quý như Cordycepin và rất hiếm các nhà sản xuất công bố hàm lượng Cordycepin. Bởi để sản xuất được Cordycepin cao cần trải qua nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian.

Một số các phương pháp phân biệt truyền thống Đông trùng hạ thảo thật giả như thử bằng cách đốt hay nhai để cảm nhận mùi vị phát hiện chính xác đâu là Đông trùng hạ thảo giả.

Hay cách khác để kiểm chứng chính xác là soi dưới kính hiển vi, tuy nhiên để thực hiện các phương pháp này phải có sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị chuyên dụng.

Để phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng với sản phẩm trôi nổi trên thị trường thì người dùng nhất định phải để ý đến hàm lượng Cordycepin được các hãng sản xuất công bố trên sản phẩm cũng như kết quả kiểm nghiệm của từng lô sản xuất. Hàm lượng hoạt chất Cordycepin càng cao thì Đông trùng hạ thảo càng có giá trị.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo nuôi cấy bài bản thì sẽ có màu vàng cam, độ đậm của màu vàng này cũng khẳng định chất lượng của sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo TVU là sản phẩm có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris, được đánh giá là sản phẩm có hàm lượng dược chất cao vượt trội so với thị trường.

Đặc biệt chính là hoạt chất Cordycepin, Andenosine, việc kiểm soát hàm lượng Codycepin trong Đông trùng hạ thảo TVU vô cùng chặt chẽ, sản phẩm được đánh giá tiêu chuẩn theo từng lô sản xuất trước khi mang đến tay người tiêu dùng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Đông trùng hạ thảo TVU có thành phần chính Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris là chuẩn giống có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Đây là chủng nấm có chất lượng hàng đầu thế giới, được ngân hàng vi sinh vật uy tín thế giới (NBRC) kiểm định.

Đông trùng hạ thảo TVU là dòng sản phẩm cao cấp với dược liệu chính là Đông trùng hạ thảo được ứng dụng kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất hiện đại bởi Trường Đại học Trà Vinh

Đông trùng hạ thảo sau khi được lấy giống từ Nhật Bản về sẽ được nuôi cấy trong phòng lab, trải quan quá trình tiệt trùng trước khi nuôi cấy.

Đây là một trong những phòng lab có quy định nghiêm ngặt, mỗi ngày chỉ có 1-2 công nhân được phép vào phòng cấy giống.

Trước khi vào công nhân phải tắm rửa sạch sẽ, thay trang phục chuyên dụng sau đó mới được vào phòng, đóng kín cửa.

Sau khi cấy giống, tại phòng nuôi Đông trùng hạ thảo sẽ được điều chỉnh bằng hệ thống máy móc chuyên dụng, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tương tự như dãy Himalaya. Khi Đông trùng hạ thảo đủ lớn sẽ được sơ chế và phân loại để tạo ra sản phẩm Đông Trùng hạ thảo TVU thượng hạng.

Đặc biệt, sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ áp dụng phương pháp sấy thăng hoa giữ được 98% dưỡng chất, đảm bảo chất lượng của nấm (giữ Cordycepin) giúp sợi nấm thơm, tròn, không co rút.

Nhờ sự kết hợp giữa chủng giống hàng đầu của Nhật Bản và phương pháp sấy thăng hoa giữ trọn tinh chất dinh dưỡng, sản phẩm Đông trùng hạ thảo TVU qua kiểm nghiệm đã cho ra kết quả sở hữu hàm lượng dược chất vượt trội trên thị trường.

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm hoặc có nhu cầu dùng thử vui lòng liên hệ:

———————————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ TVU
🏡 Địa chỉ: Lô 1 – C16 Khu đô thị Mỹ Đình 1 – Quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội
☎ Điện thoại: 024 2205 6688
☎ Hotline/Zalo: 0346 813 388
📧 Email: tvuc.ltd@gmail.com
🌐 Website: www.tvuc.com.vn