Đông trùng hạ thảo – Phương pháp hữu hiệu chữa mất ngủ

Đông trùng hạ thảo – Phương pháp hữu hiệu chữa mất ngủ

Dùng đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ là phương pháp tự nhiên đem lại hiệu quả cao và lành tính với sức khỏe người dùng. Đây là dược liệu quý chứa hàm lượng dưỡng chất cao, giúp giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan mật mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nhờ đó đem lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu giấc. 

Công dụng chữa mất ngủ của đông trùng hạ thảo 

  • Chống lại các gốc tự do: Cơ chế tự sản sinh và tấn công cơ thể bởi các gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ, khó ngủ. Những hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo lại chính là “khắc tinh” của gốc tự do. Giúp tăng cường sự hoạt tính của enzyme SOD (superoxide dismutase), chống lại sự tấn công và đào thải các gốc tự do, cải thiện rõ rệt chứng mất ngủ. 
  • Thúc đẩy tuần hoàn máu: Hàm lượng dược chất cao có trong đông trùng hạ thảo giúp loại bỏ các axit lactic trong cơ thể. Đồng thời cải thiện quá trình tuần hoàn máu, khắc phục rối loạn giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc suốt đêm. 
  • Tăng sinh L – tryptophan: Tryptophan là một loại amino axit giúp tạo cảm giác buồn ngủ và gây ngủ hiệu quả vào ban đêm. Tuy nhiên, chất này cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung bằng nhiều dạng khác. Và đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu giúp bổ sung L – tryptophan cao nhất. Khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), kèm theo là tiền chất serotonin để chuyển hóa thành melatonin. Nhờ đó giúp xoa dịu thần kinh, ổn định tâm tâm trạng và cải thiện chứng mất ngủ. 
  • Giảm căng thẳng thần kinh: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp kích thích cơ thể sản sinh nhiều oxy và chất ATP. Những chất này có khả năng ức chế căng thẳng thần kinh, xua tan mệt mỏi, lo lắng và giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu giấc, ít bị giật mình giữa đêm. 
  • Tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên: Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất cordycepin quý hiếm. Hoạt chất này giúp hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu lên não, làm giãn mạch và điều tiết quá trình lưu thông diễn ra trơn tru. Nhờ đó giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, phục hồi giấc ngủ sinh lý tự nhiên. 
  • Hỗ trợ chức năng hô hấp, tim mạch: Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường oxy lên não và quá trình sử dụng oxy một cách phù hợp nhờ hoạt chất adenosine. Từ đó giúp ổn định chức năng hệ hô hấp, cải thiện tình trạng tức ngực, khó thở, mất ngủ tim đập nhanh… 
  • Bổ sung vitamin B: Thiếu hụt vitamin nhóm B là nguyên nhân khiến bạn dễ bị mất ngủ. Do đó hãy tăng cường sử dụng đông trùng hạ thảo để bổ sung một lượng nhỏ vitamin V, cải thiện giấc ngủ tốt hơn. 

Hy vọng những thông tin này đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn công dụng của loại dược liệu này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng, vui lòng trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được giải đáp kỹ hơn. 

Tin bài: Văn phòng TVUC (Nguồn: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường)