Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm Việt Nam lần đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm Việt Nam lần đầu tiên tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 27/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt-Đài đã tổ chức Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm Việt Nam lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc).

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Vũ Tiến Dũng cho biết, Đài Trung là thành phố tập trung đông người Việt đứng thứ hai ở Đài Loan, với số lượng khoảng 40 nghìn người, chưa kể số cô dâu người Việt và các thế hệ con cháu.

Việc tổ chức hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan, qua đó động viên, hỗ trợ bà con người Việt hòa nhập vào đời sống, văn hóa xã hội sở tại; đồng thời là cơ hội để tuyên truyền quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến người dân Đài Loan và bạn bè quốc tế”.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các đại biểu đã được tham quan các gian hàng triển lãm đặc sắc, đa dạng với nhiều mẫu mã hàng Việt. Trong đó, sản phẩm Đông trùng hạ thảo TVU là một trong những sản phẩm Việt chất lượng cao đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của các đại biểu, đặc biệt là các đại biểu, doanh nghiệp phía Đài Loan.
Hoạt động giới thiệu sản phẩm Việt Nam của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài thực hiện đợt này nhằm giúp những sản phẩm mang thương hiệu Việt tiếp cận gần gũi hơn với khách hàng nước ngoài, đồng thời giúp đẩy mạnh phát triển thương mại quốc tế và góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định 1797 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 – 2024”.