Một số cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất trong mùa hè
Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được biết đến như loại “tiên dược” chỉ dùng cho vua chúa. Hiện nay, loại dược thảo quý hiếm này được sử dụng phổ biến để chăm sóc sức khỏe. Các hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo như: Cordycepin, Adenosine, các vitamin, nguyên tố vi lượng… được chứng minh có rất nhiều tác dụng tốt với tim, thận, phổi… Để đông trùng hạ thảo phát huy tối đa công dụng với sức khỏe, đặc biệt trong mùa hè, người dùng có thể tham khảo cách dùng đông trùng hạ thảo qua một số gợi ý sau:
Ăn trực tiếp – Cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất
Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô. Cách ăn trực tiếp giúp bạn tiếp nhận toàn bộ dưỡng chất có trong dược liệu này mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh, do sản phẩm đã được sơ chế, sấy khô và làm sạch trước khi sử dụng.
Để sử dụng đông trùng hạ thảo khô, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ để ăn, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 60 độ C trong 3 phút là có thể thưởng thức được.
Hãm trà đông trùng hạ thảo
Một cách sử dụng khác của đông trùng hạ thảo là hãm trà. Bạn có thể lấy khoảng 3 – 5 sợi đông trùng hạ thảo khô cho vào ấm trà, thêm một ít nước sôi (80 – 100 độ C) vào và tráng sơ qua trong 15 – 30 giây. Sau đó, thêm vào một lượng nước sôi vừa đủ, hãm trong vòng 30 phút và dùng khi còn ấm nóng.
Uống trà đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi và khí huyết lưu thông. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp tinh thần minh mẫn, hỗ trợ tăng khả năng tập trung trong công việc và các hoạt động hàng ngày. Đây là một cách thưởng thức đông trùng hạ thảo trong mùa hè để hỗ trợ sức khỏe và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Bạn có thể ngâm 10 – 15 gram đông trùng hạ thảo khô với 0.75 – 1 lít mật ong nguyên chất trong 10 – 15 ngày. Mỗi ngày lấy 2/3 – 1 thìa canh hỗn hợp pha loãng với nước ấm và uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất tiện lợi cho phái nữ có nhu cầu làm đẹp. Ngoài ra, với những người mắc các bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho khan, ho có đờm… đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng giúp cải thiện tình trạng, đồng thời giúp kích thích tiêu hóa và bảo vệ dạ dày. Đây là cách dùng đông trùng hạ thảo trong mùa hè để tận dụng các lợi ích của sản phẩm này cho sức khỏe và sắc đẹp.
Nấu cháo đông trùng hạ thảo
Sau khi nấu cháo xong, bạn có thể lấy 3 – 5 gram đông trùng hạ thảo tươi cho vào. Lưu ý không nên thêm đông trùng hạ thảo vào trong quá trình nấu cháo, vì điều này có thể làm mất đi các dưỡng chất cần thiết có trong đông trùng.
Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo dành cho những người đau ốm, bị mất sức, mới bệnh dậy hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh mà không thể ăn được đồ cứng. Cháo đông trùng hạ thảo là một lựa chọn dinh dưỡng phổ biến để hỗ trợ sức khỏe cho những người trong giai đoạn đặc biệt này.
Cách dùng đông trùng hạ thảo kết hợp với món canh, hầm
Khi sử dụng đông trùng hạ thảo trong món canh hoặc món hầm, bạn có thể lấy 1.5 – 3 gram dạng khô hoặc 3 – 5 gram dạng tươi cho vào nồi và đun nhỏ lửa trong thời gian ngắn để hạn chế mất các chất dinh dưỡng.
Dùng đông trùng hạ thảo trong món canh hoặc món hầm có thể giúp làm đẹp da, chống lão hóa, giúp khí huyết lưu thông, tốt cho tim mạch, hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng, giá tốt nhất hiện nay?
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất là phân vân của nhiều khách hàng khi thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm kém chất lượng, bày bán tràn lan. Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ TVU (TVUC) là doanh nghiệp cung cấp đông trùng hạ thảo có hàm lượng giá trị dược chất cao nhất trên thị trường hiện nay. TVUC cũng là đơn vị có dự án Cấp quốc gia về nghiên cứu đông trùng hạ thảo, với hàm lượng hoạt chất Cordycepin đạt 65-70% so với đông trùng tự nhiên.
Thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ: